ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอีกตัวของ Himalaya นั้นคือ ยาช่วยป้องกันพิษจากแอลกอฮอล์ในตับ สำหรับคนที่นิยมดื่มสุราและมีค่าตับจากการตรวจสุขภาพสูง สามารถใช้ยาตัวนี้สำหรับรักษาค่าตับให้กลับลดลงได้ จากการบอกเล่าของคนใกล้ตัวที่รับประทานอยู่เป็นประจำ  ในขวดมี 100 เม็ด ข้อบ่งใช้ รับประทาน วันละ 3 เวลา หรือตามคำแนะนำของแพทย์ 

                 ตัวสมุนไพร สกัดจาก Chicory (Kasani) จากข้อมูลในเวปไซต์ Himalaya บอกว่าช่วยป้องกันตับจากพิษของแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพซึ่งสามารถเห็นได้จากคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระและมีคุณสมบัติในการป้องกันตับได้ดีอีกด้วย

                   ส่วนสารอีกตัวก้อคือ Caper Bush (Himsra) เป็นสารป้องกันตับที่มีศักยภาพช่วยยับยั้งการเพิ่มขึ้นของ malondialdehyde ในพลาสมาและเซลล์ตับ Caper Bush ช่วยยังยับยั้งระดับเอนไซม์ ALT และ AST และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ   นอกจากนี้ฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ใน Caper Bush มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญเช่นเดียวกัน

                   จะเห็นได้ว่าสมุนไพรจาก Himalaya หลายตัวที่สารสกัดที่ตอบโจทย์โรค หรืออาการของคนในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลดคอเลสเตอรอล ที่มีในกระเทียม Lasuna (Himalaya : Lasuna) หรือจะเป็นวิตามินซีธรรมชาติจากมะขามป้อม (Himalaya : Amalaki) หรือแม้กระทั่งสมุนไพรที่ผมพึ่งจะรู้จักว่ามีสรรพคุณเยอะและในเมืองไทยก้อมีอยู่ เหมาะกับการสร้างภูมิต้านทานโควิด19 ในตอนนี้ อย่าง บอระเพ็ด สมุนไพรสร้างภูมิคุ้มกันรักษาโรคหวัด (Himalaya : Guduchi)

                   สรุป ว่ายังมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรจาก Himalaya ที่น่าสนใจ และผมได้ทดลองใช้มาแล้วทุกตัวที่เอามารีวิวหรือแนะนำสมุนไพรหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Himalaya ในบทความถัดๆ ไป

ที่มา : https://himalayawellness.in/products/liv-52[

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *