สินค้าที่ขึ้นชื่อและเป็น Product ที่คนอินเดียนิยมใช้ และส่งออกไปยังประเทศอื่นๆทั่วโลก โดยเฉพาะในเมืองไทย “Himalaya”  ชื่อเดียวกับเทือกเขาทางเหนือของอินเดีย 

Himalayas

       Himalaya เป็นสินค้าที่ผลิตและพัฒนาจากสมุนไพร (Herb) ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายของ Brand นี้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทุกตัวไม่มีสารเคมีและผลิตมาจากสมุนไพร  คนไทยอาจจะคุ้นเคยสินค้ากลุ่ม Personal Care สินค้าดูแลผิว เช่น โฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิว และสินค้าสำหรับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่  แต่กลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมอีกชนิด เรื่องของยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ 

       เนื่องจากสถานการณ์ โควิด#19 ถ้าผมอยู่เมืองไทยผมจะซื้อ ฟ้าทะลายโจร กับ ขมิ้นชันมากินอยู่เสมอเมื่อกลับมาจากไทย  แต่ตอนนี้ผมไม่ได้กลับไทย 6 เดือนเข้าไปแล้ว ผมเลยเลือกที่จะสั่งยาสมุนไพรจาก Himalaya วันนี้เลยอยากแนะนำผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายเพื่อต่อสู้กับโควิดอีกยาวนาน

     Guduchi หรือ บอระเพ็ด คือยาที่ผมทดลองสั่งออนไลน์ มาทดลองโดยไม่เคยใช้ยาตัวนี้มาก่อน แต่ใช้การ search internet และเห็นว่าเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในช่วงโควิดของอินเดีย จนของหมดสต๊อก ผมจึงลองทดลองสั่งมา 

 

Guduchi

Strengthens immunity

Facts derived from Ayurveda texts and modern research:

Guduchi helps increase the effectiveness of protective white blood cells which fight infection.

ข้อมูลจาก Web Sites Himalaya Guduchi 

สรรพคุณ : ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน 

จากข้อเท็จจริงที่ได้จากตำราอายุรเวทและการวิจัยสมัยใหม่: Guduchi ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ป้องกันการติดเชื้อ

ถ้าจากการเข้าไปดูข้อมูลในเวปไซต์

Guduchi : ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์เม็ดเลือดขาว
ที่ป้องกันการติดเชื้อ
สมุนไพรยังช่วยเพิ่มการตอบสนองของภูมิคุ้มกัน
ต่อการติดเชื้อโดยมีอิทธิพลต่อเซลล์ภูมิคุ้มกันต่างๆ
และช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็ว เหมาะสำหรับ: การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจผิวหนังและเนื้อเยื่ออ่อน บาดแผลที่ติดเชื้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะเบาหวาน สภาพภูมิคุ้มกันที่ลดลง

      สรุปหลังจากสั่งและทดลองทานมาเกือบ 4 เดือน ผมนั่งนับยาที่อยู่ในขวดทั้งหมด 60 เม็ด ตอนนี้เหลืออยู่ 7 เม็ด นั้นคือผมได้ลองทานไปแล้ว 53 เม็ด ก้อจะทานวันละ 1 เม็ด อาจจะเป็นมื้อกลางวันหรือหลังอาหารเย็น ถ้าวันไหนรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวหน่อยอาจจะทาน 2 รอบ/วัน   จากการใช้ยาตัวนี้มาช่่วงทานครั้งแรกๆ จะรู้สึกเวียนหัวนิดหน่อยแต่หลังจากนั้นมาจะรู้สึกปกติ ไม่ได้มีผลข้างเคียงอื่่นๆ แต่จากการใช้ยารักษาอาการเจ็บคอที่ไม่รุนแรงจะทำให้ร่างกายกลับมาฟื้นตัวได้เร็วเหมือนที่เคยกินฟ้าทะลายโจรหรือยาลดไข้อื่นๆ แต่เนื่องจากผมไม่ได้มีไข้ตัวร้อนมากๆ จึงไม่สามารถบอกได้ว่าจะเทียบเท่ากับพวกยาพาราทั่วไป แต่ที่ลองกินเพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันมาสู้กับเชื้อโรคที่คิดว่าน่าจะมีอยู่ทั่วไปในตอนนี้และเป็นการป้องการไว้ก่อน ที่สำคัญต้องออกกำลังกาย พักผ่อนให้พอและทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปด้วยจะทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันมาสู้กับโควิด  สู้ๆครับ

      ปิดท้ายด้วยวิสัยทัศน์ของบ. Himalaya ด้านล่างแล้วจะมารีวิวสินค้าของHimalaya ในตอนถัดไปครับ 

Ninety years later, this vision has translated into Himalaya’s mission of touching people’s lives with the promise of Wellness in every Home and Happiness in every Heart”

90 ปี ของ Himalaya ด้วยวิสัยทัศน์และเป้าหมายที่ต้องการเข้าไปถึงชีวิตผู้คนให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขในทุกครอบครัว

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

2 thoughts on “Himalaya : Guduchi”
  1. […]                    จะเห็นได้ว่าสมุนไพรจาก Himalaya หลายตัวที่สารสกัดที่ตอบโจทย์โรค หรืออาการของคนในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลดคอเลสเตอรอล ที่มีในกระเทียม Lasuna (Himalaya : Lasuna) หรือจะเป็นวิตามินซีธรรมชาติจากมะขามป้อม (Himalaya : Amalaki) หรือแม้กระทั่งสมุนไพรที่ผมพึ่งจะรู้จักว่ามีสรรพคุณเยอะและในเมืองไทยก้อมีอยู่ เหมาะกับการสร้างภูมิต้านทานโควิด19 ในตอนนี้ อย่าง บอระเพ็ด สมุนไพรสร้างภูมิคุ้มกันรักษาโรคหวัด (Himalaya : Guduchi) […]

  2. […]                            โสมอินเดีย ตัวนี้ผมรับประทานแทน Gudachi เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วมีสรรพคุณสร้างภูมิคุ้มกัน ช่างเหมาะสมกับช่วงเวลาที่ร่างกายอ่อนแอ หรือช่วงที่มีไวรัสระบาดเช่น โควิด19ในอินเดีย ที่ระบาดอยู่ตอนนี้ […]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *