โสมอินเดีย หรือ Ashvagandha เป็นยาอีกตัวที่ช่วยสร้างภูมิต้านทาน

                           Ashvagandha ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโดยการสร้างภูมิคุ้มกันและระดับการกระตุ้นของเม็ดเลือดขาวโดยเฉพาะเซลล์ Natural Killer (NK) ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำให้เซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสเป็นกลางและช่วยยับยั้งการติดเชื้อ ข้อมูลจากเวปไซต์ Himalaya (https://himalayawellness.in/products/ashvagandha)  

                           โสมอินเดีย ตัวนี้ผมรับประทานแทน Gudachi เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วมีสรรพคุณสร้างภูมิคุ้มกัน ช่างเหมาะสมกับช่วงเวลาที่ร่างกายอ่อนแอ หรือช่วงที่มีไวรัสระบาดเช่น โควิด19ในอินเดีย ที่ระบาดอยู่ตอนนี้

ข้อเท็จจริงที่ได้การวิจัย จาก ข้อมูลใน https://himalayawellness.in/products/ashvagandha :

                          โสมอินเดียตำราอายุรเวทยกย่องว่า Ashvagandha เป็นยาบำรุงฟื้นฟูและมีคุณสมบัติในการสร้างภูมิคุ้มกันและลดการอักเสบซึ่งช่วยสนับสนุนร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อ

                          Ashvagandha ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโดยการเสริมสร้างการทำงานของแอนติบอดีเพื่อป้องกันเชื้อโรคที่บุกรุกและช่วยในการกำจัดเซลล์ที่ติดเชื้อ

                          Ashvagandha ช่วยเพิ่มความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อและโรคต่างๆผ่านความสามารถในการบำรุงเนื้อเยื่อของร่างกายและสร้างความแข็งแรงและความอดทน

                          สรุป ผมรับประทาน มื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นหลังอาหารวันละ 1 เม็ด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และช่วยทำให้นอนหลับสบาย

ที่มา : https://himalayawellness.in/products/ashvagandha

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *