ถ้าพูดถึงกระเทียมมีสรรพคุณที่ช่วยรักษาหลายโรค ทั้งเรื่องของคอเลสเตอรอล ช่วยลดและควบคุมไขมันในเส้นเลือด บ่อยครั้งที่เรากินข้าวขาหมูจะต้องกินคู่กับกระเทียม  สำหรับสินค้าของ Himalaya ที่จะแนะนำวันนี้คือ Lasuna หรือ Garlic ในภาษาอังกฤษ

Himalaya-Lasuna

                     Himalaya Lasuna ช่วยลดระดับไขมันในเลือดโดยการปรับเอนไซม์สำคัญในตับซึ่งมีหน้าที่ในการสังเคราะห์คอเลสเตอรอล

                     คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพใน Lasuna ช่วยขจัดอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดความไม่สมดุลในความสามารถปกติของหลอดเลือดในการหดตัว   และขยายตัวทำให้หลอดเลือดขยายตัวตามปกติ ทั้งยังช่วยป้องกันการรวมตัวของเกล็ดเลือดและการก่อตัวของก้อนเลือด ซึ่งจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่ปกติ

                     ตัวกระเทียม ที่เราทราบกันดีว่ามีสรรพคุณมากมาย ตัวกระเทียมของ Himalaya ตัวนี้ผมทานอยู่ประจำเกือบทุกวัน ถึงแม้ระดับคอเลสเตอรอลของผมจะไม่สูง แต่ช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานและช่วยรักษาหลอดเลือดให้มีการทำงานปกติ รักษาอาการอาหารไม่ย่อยท้องอืดได้ในบ้างครั้ง แต่ที่เห็นเป็นประโยชน์ชัดเจน คือปรับระดับความดันโลหิตให้กลับมาปกติ เนื่องจากผมมีความดันสูงและมีอาการปวดหัวอยู่บ่อยๆ เมื่อทาน Lasuna จะช่วยบรรเทาอาการปวดหัว และลดระดับความดันโลหิตลงมาได้

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

2 thoughts on “Himalaya : Lasuna”
  1. […]                          สำหรับ Arjuna โดยส่วนตัวแล้วสมุนไพรตัวนี้ผมทานมาแล้ว เป็นขวดที่ 2 โดย 1 ขวดมี 60 เม็ด ซึ่งเป็นช่วงที่ได้ฉีดวัคซีนพอดี เนื่องจากผมหา Himalaya อีกตัวนึงไม่ได้ คือ Lasuna (อ่านเพิ่มเติม) […]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *