วันนี้มาแนะนำร้านอาหารจีน แนว Buffet Restaurant ในเมืองบังกาลอร์ โดยร้านอยู่ในบริเวณถนน Church Street ตรง MG Road Metro Station  เป็นร้านอาหารแรกที่จะมารีวิวในส่วนของร้านอาหารในอินเดีย  โดยช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เมื่อประมาณเดือน ก.พ. 2017 ผมได้มีโอกาสออกไปหาอาหารทานช่วงวันหยุด  โดยเดินทางออกจากที่พัก ไปยังย่าน MG Road การเดินทางออกจากบ้านโดยรถ Auto แล้วไปต่อรถไฟฟ้าที่สถานี Baiyappanahalli Metro Station

เดินทางทางจาก Baiyappana Halli Station ไป 5 สถานี ผ่านสถานี SV Rd , Indiranagar , Halasuru , Trinity , MG Rd เป็นสถานีที่เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวและคนบังกาลอร์  ถ้าเปรียบเสมือนจุดศูนย์กลางร้านค้า ที่เป็น Open Air  เมื่อเดินออกจากสถานี MG Road ออกตรงประตู ด้านถนน  Church Street 

ออกมาตรงทางออก ถนน Church Street แล้วเลี้ยวไปทางขวา เดินไปประมาณ 50 เมตร ทางด้านซ้ายมือ จะเจอร้านชื่อว่า  Three Quarter Chinese อาหารแนว Buffet Restaurant อยู่ชั้นล่าง ส่วนชั้นสองจะเป็นอีกร้านสไตล์ตะวันตกพวก สเต๊กและอาหารฝรั่ง

เดินทางไปถึงประมาณช่วงเที่ยววันพอดี  คนเริ่มมาแต่ยังไม่เต็ม  โดยเป็นอาหารบุตเฟต์อาหารจีน คนละประมาณ 1000 รูปี หรือประมาณ 425 บาท  ทานได้ไม่จำกัดเวลา  เลือกว่าจะเอา Non-Veg(เนื้อสัตว์) หรือ Veg(ไม่มีเนื้อสัตว์) แน่นอนว่าผมเลือก Non-Veg  โดยมีอาหารตั้งแต่ของคาวและของหวาน ตามรูป  เซตแรกเป็นอาหารคาว  มีพวกเส้นแบบเส้นหมี่ ของทอด และพวกไก่ทอด  ปลาคลุกเครื่องแน่นอนอร่อยกว่าอาหารทั่วๆไป

เมื่อทานอาหารอิ่มพอสมควรก้อมาถึงเซตถัดมา  ก้อเป็นของหวาน ตามรูปมีขนมอร่อยๆ และหวาน รวมถึงไอศรีมด้วย ถ้ามีโอกาส อยากไปทานอีก แต่หลังจากหลายเดือนจากนั้นกลับไปดูอีกที ร้านนี้ได้หายไปแล้ว เข้าใจว่าคนอินเดียคงทานเยอะ หรืออาหารไม่ถูกปากคนอินเดีย หรือทำแล้วไม่ถึงจุดคุ้มทุน เลยทำให้ธุรกิจอยู่ไม่ได้

แต่ก้อไม่แน่ว่าร้านอาจจะย้ายไปอยู่ทีย่านอื่น  เพราะอาจจะเช่าที่แพงไปในละแวกนี้เป็นย่านชอปปิ้งที่สำคัญ  ก่อนจากร้านไป มีบรรยากาศในร้าน

ปิดท้ายด้วยรูปภายนอกร้าน ช่วงนั้นเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ใกล้ช่วงวันวาเลนไทน์  และเดินไปเรื่อย ๆ จนสุดปลายถนน Church Street  แล้วเลี้ยวขวาอีกทีจะเป็น Hard Rock Cafe อยู่หัวมุมถนนตามรูปด้านขวามือ  แล้ววันหลังจะมาเล่าเรื่องร้านอาหารอื่นในบังกาลอร์ หรือแถบ MG Road อีกครับ พบกันใหม่ในตอนหน้าคับ

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *