ร้านอาหาร สไตล์เอเชีย ในอินเดีย The Fatty Bao – Asian Gastro Bar อยู่ในแถวย่าน Indiranagar ใจกลางย่านธุรกิจในเมืองบังกาลอร์ เป็นร้านอาหารที่มีทั้ง Bar ญี่่ปุ่น Sushi อาหารเอเชียและอาหารจีน

เวลาเปิดให้บริการแบบเป็น 2 ช่วง คือมื้อกลางวัน 12:00-15:00 และมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 19:00-23:30 เปิดให้บริการทุกวัน  โดยคืนวันศุกร์และเสาร์จะเปิดถึงเที่ยงคืน

                     การเดินทางผมออกจากที่พักด้วยรถ Taxi ที่เรียกจาก Ola Cab ไปตามถนน 100 Feet Road ย่าน Indiranagar แล้วเลี้ยวซ้ายตรงแยก Sony ไปตามแผนที่ตรงไป อยู่ด้านซ้ายมือ หรือสามารถค้นหาจาก Google Map ชื่อร้าน The Fatty Bao Indiranagar                    

เมื่อไปถึงร้านต้องขึ้นบันไดหรือลิฟต์ไปที่ชั้น 4 หรืออินเดียคือชั้น 3 ชั้นล่างมักจะเรียกว่า Ground Floor แล้วขึ้นไปเป็นชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 เมื่อถึงร้านประมาณเกือบๆบ่ายโมง คนยังไม่เยอะมากนักเนื่องจากคนอินเดียมักจะทานข้าวช้า กว่าจะเริ่มมื้อเที่ยงคือหลังบ่ายโมงไปแล้ว และมื้อเย็นก้อ 2-3 ทุ่ม  ผมมาถึงน่าจะเป็นโต๊ะแรกๆ ปกติจะมีคนโทรมาจองโต๊ะ เพราะบางช่วงเวลาจะมีคนค่อนข้างเยอะ ผมเลือกที่นั่งสบายๆ เพราะมาคนเดียว

เริ่มสั่งอาหารจากบริกรที่เอาเมนูมาให้  ส่วนใหญ่มาร้านนี้จะสั่งอยู่ 2-3 อย่าง ที่สั่งประจำคือ Ramen Chasu เพราะนานๆจะได้ทานเนื้อหมู มาร้านนี้ได้ทานหมูในอินเดียแน่นอน มีหมูสามชั้น หมูกรอบ และอีกเมนูคือ Dim Sums กุ้งหรือหมู คล้ายๆ Momo ส่วนอีกเมนู คือ ฺBaos Chasu หรือแป้งเหมือนสาละเปาไส้หมูย่าง สรุปสั่งมา 2 อย่างสำหรับวันนี้คือ Ramen Chasu และ Dim Sums 

                          อาหารมาเสริฟ์ทีละอย่างเริ่มด้วย Dim Sum มารองท้องก่อน ทานพร้อมซอสศรีราชา ที่จ้าวของเป็นคนเวียดนามส่งออกมาที่อินเดียด้วย  มีทั้งหมด 6 ชิ้น ทานไปครึ่งนึง แล้วอาหารจานหลักก้อมา

เสิร์ฟร้อน ๆ ควันกรุ่น ๆ หอมกลิ่น Chasu  รับประทานไปอิ่มกำลังดีสำหรับทานคนเดียว พอทานเสร็จกำลังจะเรียกจ่ายเงิน ค่าเสียหายประมาณ 1000 รูปี หรือ 500 บาท ร้านนี้ค่อนข้างแพงสำหรับอาหาร 2 จาน ทางร้านใจดีให้ของหวานมาทานเพิ่ม เป็นขนมน่าตาน่ารักชิ้นเล็กๆ แก้เลี่ยนจากของคาวได้ดี

ทานขนมเสร็จออกจากร้านเดินเล่นแถวๆร้านซ้ายมือจะมีของขายเป็นร้านแบบของที่เป็น Model พวกหนัง เช่น Marvels หรือพวก Games of Throne หรือหนังฮิตอีกหลายเรื่องพวก Super Hero ชื่อร้าน Entertainment Store จะขาย Model เสื้อ หรือของที่ระลึกต่าง ๆ เช่นพวกกุญแจ สมุดโน้ต แก้วน้ำ ปกติผมจะแวะประจำถ้าไปที่ร้านแถวๆ MG Road จะเป็นสาขาที่คล้ายๆ กัน จากนั้นก้อเดินเล่นถนน แถวๆนั้น

                    เจอร้านอาหารพม่า บ้าง อาหารอินเดียบ้าง อาหารจีนอีกหลายร้าน รวมถึงร้านชา ร้านเครื่องดื่ม ร้านขนม ถ้ามาย่านนี้มาหาร้านอาหารมีร้านให้เลือกหลากหลาย ถ้าใครผ่านมาแถวนี้ไม่อด แต่ราคาอาจจะขึ้นมาอีกขั้นในโซนนี้

                   เดินมาเรื่อย ๆจนถึงแยก Sony เลยแวะทานขนมและเครื่องดื่มที่ร้าน  Krispy Kreme  เลยปิดท้ายก่อนจบ Blog นี้ ด้วย 2 รูปก่อนกลับและเดิน Shopping เสื้อผ้าในถนน 100 Feet Road ต่อไม่ว่าจะเป็น Nike , Adidas , Puma , Levi’s , Asics, Reebok แล้วร้านค้าอีกมากมาย

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *