วันนี้มีเป้าหมายไปทานอาหารญี่ปุ่นแต่เป็นช่วงปลายปี 2019 ใกล้ๆคริสมาสต์  โดยไปที่แถว MG Road ที่มีแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารหลากหลายทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่งและอาหารญี่ปุ่น รวมไปถึงพวก Fast Food ต่างๆ โดยการเดินทางไปอย่างง่ายๆด้วยการนั่งรถไฟฟ้า ไปที่สถานีรถไฟฟ้า MG Road โดยปกติในบังกาลอร์มีร้านอาหารญึ่ปุ่นไม่มากนัก ร้านเกาหลีหรือร้านอาหารจีนจะเยอะกว่า

                ออกเดินทางจากสถานี Baiyappanahalli Metro Station ไป 5 สถานีเพื่อไปที่ MG Road   พอไปถึงแล้วก้อเดินหาร้านอาหารตามแผนที่ใน Google ผ่านร้านอาหารจีนอีกร้าน ชื่อว่าร้าน Chung Wah ถ้ามีโอกาสจะรีวิวให้ในวันหลัง เนื่องจากช่วงนี้โควิดยังระบาดในบังกาลอร์และอินเดียจึงเป็นรูปภาพเมื่อปลายปี ก่อนโควิดระบาดในปีนี้

           เดินผ่าน  เลี้ยวซ้าย เดินไปจนถึง ศูนย์รถยนต์ Hyundai และร้านหนังสือ Sapna ข้ามถนนฝั่งตรงข้าม แล้วเดินเข้าไปในถนนเล็กๆ เดินเข้าไปสุดซอย ร้านอาหารอยู่ประมาณชั้น 4 ชั้นบนสุด 

               เมื่อถึงร้าน ทางเข้าประตูประดับด้วยไม้ไผ่สไตล์ญี่ปุ่น  เข้าไปคนยังไม่เยอะมากในช่วงเที่ยง มีโต๊ะไม่มากนัก ไม่ถึง 10 โต๊ะและผมเลือกที่นั่งติดหน้าต่างมองไปข้างล่างเป็นลานโล่งๆ  

จากนั้นพนักงานเอาเมนูมาให้  เลยสั่งอาหารมาสองเมนู เป็นอาหาร 2 ชุด ชุดแรกเป็นอาหารกล่องแบบข้าวกล่อง และตามด้วยของหวานอีก 1 อย่าง รอไม่นานมากพนักงานนำอาหารมาเสิรฟ์

่      ของคาวเป็นข้าวญี่ปุ่นมีปลาทอด เสิร์ฟพร้อมสลัดและเต้าหู้ มีน้ำซุปทานอิ่มพอดีสำหรับ 1 คน บอกพนักงานว่าให้เสิร์ฟของหวานหลังจากทานข้าวเสร็จ ของหวานก้อเป็นเมนูน้ำแข็งไสปะด้วยไอศครีมชาเขียวและถั่วแดง รสชาดอร่อยอิ่มสบายท้องไปถึงช่วงเย็น

           ภายในร้านนอกจากเป็นร้านอาหารแล้วยังทำเรื่องของทัวร์ไปเที่ยวญี่ปุ่น และมีห้องประชุมเล็กๆ วันนั้นมีคนญี่ปุ่นมานั่งทำงานหรือประชุมกันประมาณ 5-7 คน  นั่งทานไปซักพักจะมีลูกค้าชาวญี่ปุ่นเข้ามาบ้าง  และคนอินเดียบ้างสัก 2-3 โต๊ะ  โดยเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นแต่พ่อครัวและพนักงานในร้านเป็นคนอินเดียทั้งหมด

           เมื่อทานเสร็จคิดค่าเสียหายประมาณ 1000 รูปี หรือ 500 บาท ออกจากร้านแล้วแวะไปถ่ายรูปที่  Sumsung Opera House และฝากรูปไว้ก่อนปิด Blog ร้านอาหารญึ่ปุ่นที่ MG Road ครับ

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *