เก็บตกภาพจากมุมไบ เมื่อเดือน ต.ค. 2017 อากาศกำลังดี กำลังหมดฝน และจะเข้าหน้าหนาว ภาพจากบริเวณ แถว ๆ Gateway of India Mumbai  เริ่มจากภาพแรกซ้าย มือเป็นเวลากลางวันคนจะเข้าชมจุดท่องเที่ยวนี้เป็นอย่างมาก ทำให้ผมไม่อยากเบียดเสียดคนเข้าไปถึงแม้ว่าจะดูฟรี เลยได้แค่ถ่ายรูปอยู่เพียงด้านนอกประตูทางเข้า       ส่วนรูปที่สอง เป็นบริเวณหน้า โรงแรม The Taj Mahal Palace , Mumbai ค่าพักคืนละหมื่นรูปี ไม่กล้าเข้าไปพัก  ถ้าเคยอ่านข่าวปี 2008 มีการก่อการร้ายจากชาวปากีสถานที่รร.แห่งนี้และหลายๆจุดในเมืองมุมไบ

                  2 ภาพถัดมาคือ ภาพ Gateway of India , Mumbai จากด้านข้าง ถ่ายผ่านน้ำ จุดตรงนี้เป็นจุดที่มาเรือมาจอดได้ และสามารถที่จะออกเรือไปยังเกาะต่างๆ เข้าใจว่าตอนปี 2008 ผู้ก่อการร้ายก้อยกพลขึ้นบกจากเรือมาบุกจึ้ตัวประกัน และก่อการร้ายจากจุดนี้ซึ่งติดกับโรงแรม The Taj Mahal Palace , Mumbai 

ภาพชุดนี้ส่วนใหญ่คือเป็นภาพของเช้าวันที่สอง ที่ผมลุกตื่นขึ้นมาออกมาเดินถ่ายรูปอีกครั้งก่อนจะเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมครับ  เป้าหมายเช้านี้คือ  Rajabai Clock Tower หรือหอนาฬิกาเก่าแก่ที่สวยงาม ส่วนสองรูปนี้ คือภาพระหว่างทางเดิน 

แผนที่จาก Gateway of India , Mumbai ไปที่ Rajabai Clock Tower จะเห็นว่าประมาณ 1 กม. ไม่ได้ไกลกันมาก และสามารถถ่ายรูปตึกต่างๆ ได้ตลอดทาง ใช้เวลาช่วงเช้าถ่ายรูปอีกครั้ง ก่อน check out และไปห้าง Phoenix Mall ไม่ไกลจากสนามบิน

                  ก่อนจบ Ep.3 ฝากรูปเมืองมุมไบให้ดูก่อนจะมาเขียน Ep.4 ต่อครับ มุมไบมาอินเดีย ครั้งนึงต้องมาเยือนให้ได้ครับ จะได้เห็นความแตกต่างของผู้คน และวิถีชีวิต เมืองที่มีประชากรหนาแน่น และประชากรมากที่สุดในอินเดีย เมืองที่มีรถติดมาก แต่โชคดีที่ผมไปช่วงวันหยุดเทศกาลอะไรสักอย่างคนต่างจังหวัดออกจากเมืองไป ทำให้รู้สึกได้ว่ารถไม่ได้ติดมากมายเหมือนในบังกาลอร์ช่วงวันทำงาน

                            ฝากกดติดตามเรื่องราวอินเดียได้อีกช่องทางในเวป Blockdit : ThaitoIndia

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *