วันนี้ขอแนะนำสั่งอาหารจากร้านค้าออนไลน์ ผ่านมือถือหรือ web site โดยเฉพาะในช่วงโควิด สินค้าที่สามารถสั่งออนไลน์ delivery สะดวกรวดเร็ว  Big Basket เป็น App ที่ช่วยชีวิตช่วงโควิดตลอด 7 เดือนที่ผ่านมา

วิธีการสั่งก้อโหลดแอปเข้ามาในมือถือ ใส่เบอร์โทรศัพท์และใส่ที่อยู่สำหรับส่งสินค้า จากนั้นก้อเลือก สินค้าไม่ว่าจะเป็นอาหารสด อาหารแห้ง ขนม เครื่องดื่ม รวมถึงของใช้ต่าง ๆ ตัวอย่างการสั่ง ตามรูปครับ เช่นอยากกินถั่วทองการ์เด้นที่ขายดีมากในอินเดีย มีโรงงานอยู่ในอินเดียแล้วด้วย สามารถกด ค้นหา และเลือก Add สินค้าที่ต้องการ

     หรือจะเป็นอาหารไทยตัวอื่นๆ เช่นที่ผมสั่งประจำคือ เครื่องดื่มวุ้นมะพร้าวโมกุ โมกุ ของ Sappe  ที่ราคาขวดละ 60 รูปี (ประมาณ 30 บาท)  มาเป็นเครื่องดื่มที่รสชาติวุ้นมะพร้าวมีให้เลือกหลายรส  หรือแม้กระทั่งเส้นผัดไท หรือ มาม่า ไวไว ยำยำ ก้อมีขายใน Bigbasket

   เสร็จแล้วก้อมาถึงตอนจะจ่ายเงินสามารถเลือกวันเวลาที่ส่งของได้ แบบนี้รูป  และกำหนดเป็นช่วงเวลาได้ ถ้า Slot ไม่เต็ม โดยปกติสั่งวันนี้พรุ่งนี้ได้รับของ เช่นสั่งตอนเย็นวันนี้พรุ่งนี้เช้า สามารถรับของได้

ถึงเวลาเมื่อมีของมาส่ง ก้อรอรับของที่ประตูหน้าบ้านได้เลย  จะมีพนักงานขับมอเตอร์ไซด์มาส่ง โดยเค้าจะโทรมาบอกว่าของมาส่งแล้ว ถ้าสั่งของไม่เยอะจะเป็นรถมอเตอร์ไซด์  แต่ถ้าสั่งของชิ้นใหญ่ หรือปริมาณเยอะอาจจะเป็นรถสี่ล้อมาส่ง  เวลามาส่งจะมี SMS มาเตือนก่อน และเมื่อส่งเสร็จจะมี SMS แจ้งอีกครั้งว่าส่งของเสร็จเรียบร้อยแล้ว การส่งของเราเอากล่องกระดาษไปวางไว้หน้าประตูบ้าน  แล้วแจ้งพนักงานส่งของให้วางของไว้ในกล่องเมื่อเสร็จเราจึงค่อยไปยกกล่องเข้ามา ปกติถ้ามีแดดหรือมาส่งของตอนกลางวันผมจะเอาของไปตากแดดสักพักจะไม่ฉีดสเปย์ แต่ใช้น้ำและน้ำยาล้างจานทำความสะอาดของที่สั่งมา

 ถ้ามี App อื่นหรือรูปแบบการสั่งอื่นๆ จะมาแนะนำ  อีกอย่างที่ผมสั่งเป็นประจำคือ การสั่งของจาก Amazon , สั่งของจาก himalaya web online รวมถึงการสั่งยาจาก App -> 1mg มีทุกอย่างของยาถ้ายาบางชนิดต้องการใบอนุญาตให้ซื้อได้ต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์เท่านั้น ไว้เจอกันตอนต่อๆไป

By thaitoindia

ThaiToIndia , คนไทยในอินเดีย , Thai in India , Bangalore , Bengaluru City, Technology , Asia Silicon Valley city , แบกกล้องส่องอินเดีย , Cycling

One thought on “Bigbasket”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *